Chat GPT – Công nghệ IA là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản chat GPT chi tiết

Chat GPT – Công nghệ IA là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản chat GPT chi tiết

Chat GPT bắt đầu Viral trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội, các hội nhóm liên quan đến công nghệ, và Marketing từ khoảng đầu năm 2023. Nhiều người đã nhận định rằng Chat GPT quá thông minh và là một sản phẩm thay thế Google hay có thể thay thế người sáng tạo nội dung một cách nhanh chóng. Vậy Chat GPT có thông minh như vậy hay không hãy cùng khám phá nhé!

Chat GPT là gì?

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – Một sản phẩm của OpenAI, một công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chat GPT có thể trả lời những câu hỏi phức tạp ở nhiều lĩnh vực một cách mạch lạc, và đi thẳng vào vấn đề của câu hỏi. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, Chat GPT cũng rất hữu ích trong việc đưa ra lời khuyên hay các ý tưởng. Mặc dù Chat GPT đã được học toàn bộ kiến thức nhân loại cho đến những năm gần nhất, nhưng nó không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến các sự kiện trong tương lai.

Các chức năng của Chat GPT

Chat GPT cũng có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm kể chuyện tương tác, cho phép người dùng có thể khám phá và học hỏi từ thế giới ảo.

Với Chat GPT, người dùng có thể sử dụng vào các mục đích dưới đây:

  • Tạo phản hồi trong chat bot hoặc trợ lý ảo để cung cấp tương tác tự nhiên và hấp dẫn hơn với người dùng.
  • Lên ý tưởng nội dung về từ khóa hoặc chủ đề.
  • Tạo thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chẳng hạn như phản hồi email hay đề xuất sản phẩm.
  • Tạo nội dung tiếp thị như bài đăng trên blog hoặc cập nhật trên mạng xã hội.
  • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.
  • Tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu Chat GPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn.
  • Sử dụng câu trả lời do chat bot tạo ra để tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động.

Được đánh giá là công cụ mạnh hơn bất kỳ chatbot nào từng có trước đây, Chat Open AI GPT có thể viết tiểu luận cấp đại học, viết tiểu thuyết, viết content… Cùng với đó, Chat GPT còn có thể viết thư, soạn nhạc, làm thơ, thiết kế hay thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng Chat Open AI GPT để làm những việc kể trên, khiến cho AI này ngày càng thông minh hơn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Chat GPT chi tiết nhất

Để tạo tài khoản Chat GPT bạn cần phải có số điện thoại của nước ngoài chẳng hạn như Mỹ. Đồng thời, bạn cần phải truy cập Chat GPT bằng IP của quốc giá mà OpenAI đang hỗ trợ. Đây là lý do khiến nhiều bạn không thể đăng ký tài khoản Chat GPT để trải nghiệm.

Cài đặt và sử dụng VPN

Bước 1: Hãy cài đặt tiện ích Touch VPN vào Chrome trước khi truy cập và đăng ký tài khoản Chat GPT. Tiện ích này sẽ giúp bạn có IP của quốc gia khác.

Bước 2: Chọn location ở quốc gia mà Chat GPT đang hỗ trợ, bạn nên chọn United States, sau đó nhấn Connect.

Bước 3: Kiểm tra Touch VPN đã hoạt động hay chưa. Nếu bạn thấy dòng chữ You are browsing from United States thì Touch VPN đã hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng trang whatismyipaddress.com để xem IP hiện tại của bạn đã đổi chưa.

Đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 4: Truy cập trang chat.openai.com/auth/login để và chọn Signup tạo tài khoản Chat GPT.

Bước 5: Điền email của bạn và nhấn Continue để tạo tài khoản Chat GPT. Bạn không nên đăng ký với Google hay Microsoft vì có thể bạn sẽ không thể lấy được mật khẩu khi cần, một số người dùng đã gặp tình huống này khi muốn chia sẻ tài khoản cho bạn bè.

Bước 6: Đặt mật khẩu cho tài khoản Chat GPT của bạn, chỉ cần ít nhất là 8 ký tự.

Bước 7: Mở email của bạn để lấy thư xác nhận email. Nếu bạn không nhận được email từ OpenAI, bạn hãy nhấp vào dòng chữ Resend email.

Bước 8: Nhấn vào nút Verify email address để xác thực email của bạn với OpenAI.

Bước 9: Nhấn nút vào login để đăng nhập với tài khoản Chat GPT bạn đã tạo sau khi xác thực email thành công.

Xử lý lỗi Not available khi xác thực email

Nếu chẳng may bạn gặp lỗi Not available khi đang tạo tài khoản Chat GPT thì hãy xử lý bằng cách như sau: Nhấp F12 -> tới tab Application -> chọn website ở mục Local Storage -> sau đó chọn dòng có chữ access_token -> nhấp nút xóa -> mở lại đường dẫn xác thực email.

Xác thực số điện thoại bằng dịch vụ SMS

Bước 10: Điền họ tên của bạn khi đăng nhập lần đầu Chat GPT và nhấn nút Continue.

Bước 11: Điền một số điện thoại ở quốc gia Mỹ để xác định số điện thoại. Nếu bạn không có số điện thoại ở Mỹ thì hãy nhờ bạn bè của bạn ở Mỹ, nếu không có thì cũng đừng lo, hãy tiếp tục ở các bước dưới đây.

Bước 12: Sử dụng bất kỳ dịch vụ SMS để có một số điện thoại tại Mỹ. Minh Dương Media sẽ hướng dẫn với SMSPool vì nó khá dễ sử dụng và rẻ, giá chưa tới 1$. Đăng ký cũng nhanh mà không cần phải xác thực nên bạn hãy tự tạo tài khoản và đăng nhập vào SMSPool nhé.

Bước 13: Nạp tiền vào SMSPool. Nhấn vào Deposit và chọn phương thức thanh toán là Creditcard, số tiền thì chỉ 1$ là đủ, sau đó nhấn nút Deposit.

Bước 14: Điền thông tin thẻ Visa của bạn để thực hiện thanh toán. Credit Card hoặc Debit Card đều được chấp nhận.

Bước 15: Nhập mã OTP từ ngân hàng của bạn để thanh toán.

Bước 16: Kiểm tra số tiền trong SMSPool sau khi thanh toán xong.

Bước 17: Thuê một số điện thoại để nhận tin nhắn xác thực số điện thoại. Chọn Quick Order trên menu -> chọn Service là OpenAI -> chọn Purchase cho Country là United States.

Bước 18: Sao chép số điện thoại do SMSPool cung cấp.

Bước 19: Quay lại Chat GPT và điền số điện thoại của SMSPool vào sau đó nhấn Send code để nhận mã xác thực.

Bước 20: Sao chép mã xác thực mà SMSPool cung cấp để nhập mã xác thực cho tài khoản chat GPT của bạn.

Chúc mừng! Tới đây thì bạn đã tạo tài khoản Chat GPT thành công rồi. Hãy bắt đầu khám phá nó thôi nào!

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Chat GPT

Chat GPT có thay thế Google được không?

Theo quan điểm của Minh Dương Media thì không thể. Lý do cơ bản nhất là bởi AI phải học nội dung do chính con người tạo ra, nếu không có Google hay các website cung cấp thông tin bởi con người thì AI cũng sẽ không học được những kiến thức mới. Ngoài ra còn nhiều lý do khác liên quan đến thói quen của chúng ta như: trích dẫn nguồn gốc của kiến thức hay thảo luận với nhau trên diễn đàn, tìm kiếm và tổng hợp.

Chat GPT có thay thế người làm nội dung được không?

Không thể. Chat GPT là một công cụ tốt để chúng ta tham khảo ý tưởng, chứ nó không thể làm nội dung một cách hoàn chỉnh được. Thứ nhất là văn phong của nó khá dập khuôn, máy móc, thứ hai là không có gì “sáng tạo” vì nó chỉ lấy nội dung của những người đã sáng tạo trước đó để học hỏi và trả lời cho bạn.

Chat GPT bị dừng lại khi chưa trả lời xong phải làm sao?

Bạn hãy nhắn “trả lời tiếp ý trên” để Chat GPT hoàn thành câu trả lời còn dang dở. Hỏi bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn tránh được lỗi này.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ Chat GPT. Hy vong bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin hữu ích nhất. Bạn có nhìn nhận như thế nào về tương lai của Chat GPT hãy để lại comment bên dưới bài viết nhé!

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.